Giảm mỡ toàn thân cực hiệu quả nhờ các bài tập với cầu thang

10:35:00

Bạn hoàn toàn có thể giảm mỡ toàn thân ngay tại nhà, nơi làm việc hay công viên… nhờ những bài tập với cầu thang dưới đây.

Những bài tập giảm mỡ toàn thân với cầu thang được xây dựng thành các bài cardio ngắn, giúp bạn xây dựng sức mạnh cốt lõi và tăng nhịp tim, cho hiệu quả đốt mỡ nhanh chóng. Những bài tập này sẽ giúp đốt cháy calo và giảm mỡ nhanh chóng toàn bộ các vùng cánh tay, lưng, mông, và đùi.

Dưới đây là 5 bài tập giảm mỡ toàn thân

  1. Bài tập bước chân dài
Bài tập bước chân dài trên thang.Bài tập bước chân dài trên thang.

Đây là bài tập giúp săn chắc mông và các nhóm cơ cốt lõi, giảm mỡ bắp chân, đùi.

Hướng dẫn: Bắt đầu hướng về phía chân cầu thang, bước chân phải lên bật thang thứ 2 và uốn cong cả hai đầu gối. Đẩy ra bằng chân phải của bạn và sử dụng tay để đẩy chân trái sang bước tiếp theo. Tiếp tục chân luân phiên cho đến khi bạn đạt tới đỉnh cầu thang. Đi bộ hoặc chạy bộ xuống như bình thường. Lặp lại.

  1. Bài tập cardio chạy một bên

Đây là bài tập giúp giảm mỡ toàn thân hiệu quả, đồng thời tăng cường sự linh hoạt trong vận động.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở bậc thang dưới cùng xoay người để  phía bên phải gần cầu thang. Bắt đầu bằng chân phải, chạy lên cầu thang theo chiều ngang. Nếu là người mới bắt đầu bạn nên thực hiện từ từ để cơ thể quen dần, từ từ nâng tốc độ lên. Cố gắn chạy nhanh trong vòng 30 giây.

  1. Bài tập chống đẩy
chống đẩy với cầu thangChống đẩy với cầu thang

Đây là bài tập giảm mỡ cánh tay, bả vai rất tốt, làm săn chắc ngực và các nhóm cơ cốt lõi.

Hướng dẫn: Đặt tay trên bật thang đầu tiên hoặc thứ hai với hai chân mở rộng ra phía sau trên mặt đất. Đảm bảo tay đưa rộng hơn vai, uốn cong khuỷu tay và từ từ hạ thấp ngực xuống bậc. Thở ra khi bạn nhấn ngực trở lại với vị trí bắt đầu, sau đó lặp lại.

  1. Bài tập squat nhảy

Đây là bài tập tuyệt vời để có được vòng 3 nở nang, săn chắc, bắp chân giảm mỡ thừa và tăng sức mạnh của cơ. Kết hợp với các bài tập vùng cơ bắp tay sau sẽ cho bạn hiệu quả giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

Hướng dẫn: Bắt đầu ở dưới cùng của cầu thang với chân rộng bằng hông và 2 tay dọc bên hông. Nhún hông thấp xuống như vị trí ngồi xổm, thắt chặt bụng, sau đó đưa hai tay về phía trước và nhảy lên bật thang tiếp theo tiếp theo, với cả hai chân hạ cùng lúc. Nếu các bật thang quá gần nhau, bỏ qua một bật thang.

  1. Bài tập cơ bắp tay sau
Bài tập cơ bắp tay sauBài tập cơ bắp tay sau

Bài tập này sẽ giảm mỡ bắp tay và vai. Trong chuỗi bài tập với cầu thang bài tập này sẽ giúp hoàn thiện để có tác dụng giảm mỡ toàn thân hiệu quả.

Hướng dẫn: Ngồi trên sàn quay lưng về phía cầu thang, đặt bàn tay ra phía sau. Nâng hông lên để cánh tay thẳng, giữ vai xuống và  vương rộng vai hơn tai. Thắt chặt cơ bụng. Uốn cong khuỷu tay giữ chúng ngay bên cạnh và hông thấp hơn gần với mặt đất, sau đó nhấn lại lên, ép và cơ bắp tay sau cánh tay thẳng. Lặp lại.

Lưu ý:

– Tập với 30 giây/ 1 bài tập. Thực hiện liên tục 5 bài tập sau đó nghỉ 2 phút và lặp lại toàn bộ.

– Thời gian cho toàn buổi tập là do bạn sắp xếp nhưng hãy cố gắng tập ít nhất 10 phút mỗi ngày và nâng dần theo sức của bạn để đẩy nhanh công cuộc giảm mỡ toàn thân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...