Những sai lầm bạn nên tránh khi giảm cân

09:59:00

Do một số quan niệm sai lầm trong quá trình giảm cân mà nhiều người không đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy thì, điều gì bạn hay mắc phải khi giảm cân, hãy đọc bài viết này để tránh những sai lầm đó nhé.

nhùng-sai-lam-hay-mac-phai-khi-giam-can

Ngừng hẳn một loại dinh dưỡng

Khi giảm cân, có nhiều ý kiến tranh luận khác nhau được đóng góp. Có người nói nên loại bỏ hẳn tinh bột, có người nói không với chất béo. Tuy nhiên, bạn có thể thấy đó là những việc không cần thiết, thậm chí làm cơ thể thiếu chất.

Theo các chuyên gia thì từ bỏ toàn bộ nhóm thực phẩm chỉ là tạm thời, không bền vững. Chẳng hạn khi bạn bỏ tinh bột, không bao lâu bạn sẽ mất kiểm soát về độ ăn uống và sẽ ăn lượng lớn cơm, mì ống hay các thực phẩm tương tự. Hoặc ngược lại là, cơ thể bạn sẽ không có cảm giác và không tiêu thụ được các chất đó nữa. Thế nên, bạn cần giảm cân hợp lí.

nhùng-sai-lam-hay-mac-phai-khi-giam-can1.

Dừng việc ăn uống trong một khoảng thời gian

Chị em thường đề ra mục tiêu là sau 6 giờ tối không được ăn thêm gì. Vòn theo thực tế, điều này không có tác dụng giảm cân. Nếu cả ngày bạn đã nạp nhiều năng lượng rồi thì nhịn đói buổi tối cũng không có tác dụng giảm cân.

Và, bạn cũng có thể ăn đêm mà không cần kiêng kị điều này bởi quan trọng là bạn ăn gì, nạp bao nhiêu calo trong một ngày chứ không phải là thời điểm ăn, chỉ cần bạn không mang quá nhiều calo khi đi ngủ.

Bỏ bữa

Giảm cân đòi hỏi một mức thâm hụt calo. Bạn cảm giác rằng bỏ qua một bữa ăn là một cách nhanh chóng dễ dàng để đi đến việc thâm hụt calo, tiêu thụ ít chất dinh dưỡng hơn? Tuy nhiên, việc đói sẽ làm cơ thể của bạn chậm trao đổi chất và dẫn bạn đến ăn quá nhiều vào bữa ăn khác. Những cách tốt nhất để giảm mức tiêu thụ calo là thông qua việc áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh và đổi các loại thực phẩm yêu thích của bạn thành những loại đồ ăn có tác dụng giảm cân. Bạn cũng nên lựa chọn các loại thực phẩm có calo thấp hơn, nhiều chất xơ và protein.

Young woman looking at glass of fresh vegetables with a measuring tape bowYoung woman looking at glass of fresh vegetables with a measuring tape bow

Có chế độ ăn ít chất béo

Đây là xu hướng giảm cân của những năm 90 của thế kỷ, tuy nhiên tỷ lệ béo phì vẫn tăng cao. Và, người ta phát hiện ra rằng họ áp dụng chế độ ăn uống ít chất béo nhưng lại ăn nhiều sản phẩm đóng gói, đóng hộp hay đông lạnh. Chúng được sử dụng nhiều đường, mỡ và chất bảo quản nên chế độ ăn này lại gây tác dụng phụ.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng chất béo như bơ, dầu ô liu, và các loại hạt thực sự có thể giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, chống béo bụng. Chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn mà có thể ngăn cản bạn ăn quá nhiều calo trong quá trình cả ngày.

nhùng-sai-lam-hay-mac-phai-khi-giam-can3

Chỉ tập thể dục

Tập thể dục là một phần quan trọng của quá trình giảm cân nhưng nếu không ăn uống đúng cách, mồ hôi đổ ra cũng phí công. Vậy thì ngoài tập thể dục, bạn cần chú ý đến việc bạn ăn gì và giữ khẩu phần ăn dưới sự kiểm soát của bạn thân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...