Ở châu lục nghèo nhất thế giới, phái đẹp rủ nhau đi nâng mông

13:48:00

Hiện nay, làm đẹp bằng phẫu thuật thẩm mỹ không còn là nhu cầu riêng của mỗi người hay mỗi quốc gia, châu lục. Mà làm đẹp bằng dao kéo đã lan rộng qua biên giới khiến phái đẹp ở châu Phi cũng rủ nhau đi nâng mông.

Theo CNN, năm ngoái được Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Mỹ (ASPS) gọi là “năm của vòng 3”. Bởi, trong khi một số chị em cố gắng tìm mọi biện pháp giảm cân thì số còn lại lần lượt rủ nhau đi nâng mông làm cho nhu cầu nâng vòng 3 tăng vọt, đặc biệt là ở Nigeria và các quốc gia Tây phi.

Khi bạn đặt chân đến các quốc gia này, họ sẽ hỏi bạn “bạn chưa làm mông ư? Có chuyện gì xảy ra với bạn vậy? Điều này được bác sĩ Stanley Okoro chia sẻ khi ông làm việc tại Atlanta, Georgia (Mỹ) và Lagos (Nigeria). Quãng thời gian 2 tháng làm việc tại Nigeria, ông đã phải thực hiện 6 ca nâng mông kéo dài khoảng 6-8 tiếng mỗi tuần. Đôi khi, ông phải phẫu thuật đến 1 giờ sáng.

Bác sĩ phẫu thuật có tên là Matthew Schulman tại New York đã lý giải nguyên nhân chính dẫn đến việc phái đẹp đổ xô đi nâng mông đó là do sự kết hợp giữa Kim Kardashian Schulman, người nổi danh với vòng 3 siêu khủng và truyền thông. Bác sĩ Okoro cũng bổ sung thêm nguyên nhân là chính ngành công nghiệp phim ảnh da màu Nollywood khiến phải đẹp ám ảnh bờ mông hoàn hảo và họ tìm đến phẫu thuật cũng bởi áp lực bề ngoài.

o-chau-luc-ngheo-nhat-the-gioi-phai-dep-ru-nhau-di-nang-mong1

Theo dự đoán thì trong những năm tới, con số đi phẫu thuật nâng mông tiếp tục tăng. Mà nguyên nhân chính là sức mạnh kinh tế và nhận thức dao kéo tại các nước châu Phi đã thay đổi từ 3 – 5 năm trở lại đây. Thẩm mỹ không còn bị cấm như trước mà trở thành dịch vụ được tầng lớp trung lưu ưa chuộng.

o-chau-luc-ngheo-nhat-the-gioi-phai-dep-ru-nhau-di-nang-mong2

Ngoài Nigeria, Nam Phi đang dần trở thành địa điểm phẫu thuật được ưa thích mà “Angola, Tanzania, Kenya, Ghana” là những thị trường lớn. Theo tiết lộ của ông Lorraine Melvill, chủ trung tâm thẩm mỹ “Surgeon and Safari” thì nền kinh tế và tầng lớp trung lưu của họ đang phát triển làm cho nhu cầu tăng lên.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...