Phải làm sao để mụn không xuất hiện trên mặt?

09:50:00

Những nốt mụn xấu xí có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt nên rất nhiều người lo sợ không biết phải làm sao để mụn không xuất hiện trên gương mặt. Một vài mẹo dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

phai-lam-sao-de-mat-khong-noi-mun

  1. Đừng bao giờ để da khô

Nhiều người nghĩ rằng da khô thì sẽ ít nổi mụn nhưng không phải vậy. Khi da thiếu nước thì mụn sẽ có cơ hội nổi lên nên bạn hãy dưỡng ẩm da hàng ngày ngay cả khi bạn có làn da dầu. Hàng ngày bạn hãy cấp nước cho da bằng cách uống đủ nước, sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp. Khi da đủ ẩm sẽ ngăn ngừa bui bẩn và dầu nhờn gây bít tắc lỗ chân lông, nhờ đó giảm được mụn đáng kể.

  1. Rửa sạch mặt mỗi ngày

phai-lam-sao-de-mat-khong-noi-mun 1

Nổi mụn là tình trạng lỗ chân lông bị bít tắc, gây viêm dẫn tới hình thành mụn. Do đó, giữ cho da mặt sạch sẽ là cách phòng tránh nổi mụn hiệu quả nhất. Bạn cần rửa sạch mặt hàng ngày với các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ. Không nên sử dụng sữa rửa mặt có chất tẩy mạnh, bởi nó sẽ khiến da bị khô, dễ dẫn tới nổi mụn hơn. Cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày, sẽ làm mất lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da, kích thích da tiết nhiều dầu hơn.

  1. Không sờ tay lên mặt

Đôi bàn tay là bộ phận chứa vô cùng nhiều vi khuẩn mà bạn không để ý. Hàng ngày tay tiếp xúc với rất nhiều vật dụng khác nhau nên bám bẩn rất nhanh. Nếu bạn giữ thói quen sờ tay lên mặt thì vi khuẩn từ tay sẽ nhanh chóng lây lan vào da mặt gây ra mụn. Luôn ghi nhớ, không bao giờ đưa tay nên sờ mặt trừ những lúc bạn rửa mặt và dưỡng da. Chú ý trước khi dùng tay bôi bất cứ thứ gì lên mặt, hãy rửa tay thật sạch với xà phòng diệt khuẩn.

  1. Không tùy ý nặn mụn

phai-lam-sao-de-mat-khong-noi-mun 2

Những nốt mụn đáng ghét trên mặt luôn khiến chúng ta khó chịu và muốn đưa tay để nặn đi. Tuy nhiên, nặn mụn khi mụn còn chưa chín sẽ khiến ổ viêm càng nặng hơn, dẫn tới mụn nổi to và nhiều hơn. Do đó, không tùy tiện dùng tay bóp mụn, mà kiên trì đợi mụn chín và nặn mụn đúng cách để lấy hết nhân mụn ra.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...