Thực hư chuyện mẹ bầu ăn lựu sinh con có má lúm đồng tiền?

08:47:00

Khi mang bầu mẹ ăn quả lựu thì sinh con sẽ có má lúm đồng tiền là câu chuyện được rất nhiều chị em rỉ tai nhau thực hiện. Tuy nhiên điều có liệu có thực sự hiệu nghiệm như chị em vẫn tin?

an-luu-sinh-con-co-ma-lum

Người ta thường truyền tai nhau rằng khi mang thai, chỉ cần lựa chọn những quả lựu đỏ, mọng nhiều nước để ăn hàng ngày (ăn cả cả hạt không được bỏ) hay một cách khác là xay nhuyễn hạt lựu ép thành sinh tố để uống 2 lần/ngày thì khi sinh em bé ra sẽ có má lúm đồng tiền xinh duyên trên má. Rất nhiều chị em tin vào điều đó và cũng đã làm theo. Và cũng có người thành công, có người thất bại.

an-luu-sinh-con-co-ma-lum 2

Thực tế, chưa có khoa học nào chứng minh việc khi mang thai ăn lựu thì con sinh ra sẽ có má lúm đồng tiền. Đây chỉ là những câu nói truyền miệng trong dân gian mà thôi. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần quả lựu có chứa acid citric, ac.maile, đường glucocza, frutoza, mantoza,… Nước ép lựu thì giàu vitamin C, kali và các chất chống oxy hóa rất tốt cho các mẹ trong thời kì mang thai. Nếu uống nước ép lựu mỗi ngày sẽ giúp chị em giảm cảm các triệu chứng của thời kì tiền mãn kinh như bốc hỏa, khô âm đạo. Vậy nên các mẹ có thể ăn lựu thoải mái trong thời gian mang bầu nhưng đừng quá hi vọng nhiều vào việc ăn lựu có thể sẽ giúp bé nhà mình sinh ra có má lúm đồng tiền.

an-luu-sinh-con-co-ma-lum 1

Má lúm đồng tiền thực chất là một khiếm khuyết của cơ má, hình thành do sự cơ cơ của một loại cơ bám vào da mặt gọi là cơ cười, khi chúng ta cười hoặc hoạt động mạnh thì sẽ tạo thành hình vết lõm có hình như má lúm đồng tiền. Vì vậy, muốn tạo má lúm đồng tiền thì phải có sự phối hợp giữa da mặt và một loại cơ bám phía dưới. Nếu khi bẩm sinh không có được chiếc má lúm thì sau này khi khi bé khôn lớn, các bạn có thể nhờ đến sự can thiệp của phương pháp thẩm mỹ chứ không nên nghĩ rằng trong thời gian mang thai ăn lựu hay bất cứ thứ gì khác là sinh con ra sẽ có má lúm đồng tiền.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...