Tôi đã trị mụn như thế nào?

23:16:00

Tôi đã từng bị gọi là “cô nàng mặt mụn”, cái biệt danh ấy đã theo tôi suốt 3 năm PTTH và 2 năm học đại học. Mặc dù đã rất cố gắng để che đậy bằng những loại kem che khuyết điểm nhưng tôi vẫn không thể thoát khỏi thực tại – mặt mụn. Với chiều cao 1m69 và sự cân đối của 3 vòng tôi đã được lớp đại học cử đi thi miss toàn trường. Nhưng chỉ vì khuôn mặt nhiều mụn đã khiến tôi không đủ tự tin để đăng ký. Những tưởng tôi sẽ phải sống với nỗi “ám ảnh” này mãi mãi.

Phương pháp trị mụn

Mụn trở thành nỗi “ám ảnh”

Sau nhiều thời gian suy nghĩ tôi quyết định lên mạng tìm hiểu về cách trị mụn bằng phương pháp tự nhiên. Tất cả những công thức trị mụn, tôi đều cố gắng thực hiện theo. Nhưng tình trạng mụn của tôi vẫn không thuyên giảm. Không những vậy những nốt mụn còn gây viêm ngứa rất khó chịu.

Trị mụn bằng phương pháp tự nhiên

Những phương pháp trị mụn tự nhiên không có hiệu quả với tôi

Tôi mang sự “đau khổ” này lên diễn đàn webtretho để chia sẻ, xem có ai cùng nỗi “thống khổ” với mình không. Sau khi chia sẻ tôi đã nhận được nhiều ý kiến của các chị trong chuyên mục. Trong số đó có một chị có nick name Thu Hà đã chia sẻ rằng: “Trước đây chị cũng bị nhiều mụn như em nhưng sau thời gian điều trị bằng công nghệ cao, giờ da mặt chị đã không còn mụn, làn da cũng mềm hơn trước đây. Em có thể tham khảo cách trị mụn bằng công nghệ cao xem sao nhé

Sau một thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng tôi đã quyết định tìm đến Thu Cúc Clinics. Lúc chờ đến lượt khám tôi khá lo lắng, vì không thấy trường hợp nào bị mụn nặng như tình trạng của tôi. Đợi được khoảng 10 phút tôi được bác sĩ soi da, thăm khám.

Nhìn những hình ảnh mụn được phóng to, chính bản thân còn thấy sợ hãi. Tuy nhiên các bác sĩ cho tôi biết rằng mụn của tôi có thể điều trị được bằng công nghệ ánh sáng Blue Light. Do tình trạng mụn khá nặng lại còn bị viêm nhiễm vì không biết cách chăm sóc da, nên tôi được các bác sĩ đặc biệt quan tâm. Các bác sĩ trấn an sự lo lắng của tôi bằng việc mô tả quá trình trị mụn như sau:

  • Làm sạch da mụn bằng nước rửa mặt chuyên dụng
  • Xông hơi và hút dầu
  • Sau đó tôi được kỹ thuật viên tiến hành nặn hết sạch mụn trên mặt
  • Tiếp đến tôi sẽ được chiếu ánh sáng Blue Light

Nhờ vậy mà tôi đã an tâm để thực hiện trị mụn bằng công nghệ Blue Light

Công nghệ Blue light trị mụn hiệu quả

Trị mụn bằng công nghệ Blue light

Trong suốt quá trình trị mụn tôi không hề có cảm giác đau hay khó chịu nào. Hơn thế nữa khi những nhân mụn được lấy ra tôi cảm thấy khuôn mặt mình trở nên nhẹ nhõm. Sau hôm đầu tiền, tôi đã thấy trên da không còn những mụn viêm đau nữa. Theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ da liễu tại Thu Cúc, tôi đã điều trị mụn trong 6 buổi. Sau khi kết thúc liệu trình tôi đã thực sự hài lòng vì các nốt mụn đã mất sạch, đặc biệt làn da của tôi mịn màng, săn chắc hơn hẳn.

Ngoài ra khi điều trị xong, tôi còn được các bác sĩ da liễu hướng dẫn cách chăm sóc da và chế độ ăn để tránh tình trạng tái phát mụn trở lại. Giờ đây tôi rất tự tin với làn da mịn màng và không có mụn. Cũng từ đây cái biệt danh “cô nàng mặt mụn” cũng đã biến mất. Sỡ hữu một khuôn mặt khả ái và làn da trắng sáng có lẽ sẽ giúp tôi gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...