Trị sạch mụn đầu đen

08:40:00

Trị sạch mụn đầu đen

Mụn đầu đen thường xuất hiện nhiều ở mũi, khiến bạn mất tự tin. Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm dưới đây, bạn sẽ không còn bị mụn đầu đen “làm phiền”.

Gạo

Bạn trộn bột gạo với sữa chua không đường thành hỗn hợp sệt sệt, đắp lên mặt để khoảng 15-20 phút hoặc đến khi nào mặt nạ khô thì bóc ra. Mụn đầu đen sẽ theo đó mà biến mất.

Bạn ngâm gạo trong sữa tươi không đường khoảng 5 tiếng rồi cho vào máy sinh tố đánh nhuyễn thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó bạn thoa lên những vùng da bị mụn, đợi khô rồi bóc ra, rửa mặt bằng nước sạch và hoa nước hoa hồng.

Cơm còn nóng bạn vo lại thành một nắm nhỏ, lăn qua lăn lại lên mũi, cằm hoặc những vị trí có mụn khác cho đến khi cơm nguội dần. Nếu vẫn cảm thấy mụn chưa hết thì bạn tiếp tục thực hiện thao tác thêm một lần nữa. Cuối cùng bạn rửa mặt sạch với nước mát.

Công dụng của trứng gà

Trứng gà luộc chín, bóc sạch vỏ và bọc trong chiếc khăn mỏng khi trứng vẫn còn nóng. Bạn lăn trứng lên những vùng da mụn cho đến khi trứng nguội dần. Mụn đầu đen sẽ theo sức nóng mà hút vào trong trứng gà.

Bạn đập trứng gà sống ra lấy lòng trắng, bôi lên vùng chữ T của khuôn mặt. Ngay sau đó bạn lấy mặt nạ giấy cắt thành những miếng nhỏ đắp lên vùng da đã bôi trứng gà trước đó. Hoặc bạn có thể dùng bông tẩy trang hay miếng vải mỏng nào đó rồi đợi lớp trứng gà đã khô thì lột mạnh cho mụn theo đó mà bật ra.

Kem đánh răng

Lấy kem đánh răng và theo kinh nghiệm của một số bạn gái thì không nên chọn loại kem bạc hà vì dễ làm nóng da. Thay vào đó là kem đánh răng trà xanh. Bạn bôi lên vùng da mụn và massage nhẹ khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước mát rồi thoa nước hoa hồng.

Bạn lấy 1 ít kem đánh răng cho vào tô, trộn đều cùng 1 ít muối. Sau đó bạn thoa và massage lên những chỗ bị mụn khoảng 5 phút rồi rửa sạch. Cuối cùng bạn thoa nước hoa hồng hoặc dùng đá lạnh để chườm.


Next PostTuyệt chiêu đối phó với mụn cám


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...