Các mẹo xóa vết thâm hiệu quả cho da

09:06:00

Làn da của bạn mất đi độ trắng sáng, để lại một vùng da không còn điểm hấp dẫn khiến bạn mất tự tin. Vậy thì với những mẹo nhỏ qua bài viết dưới đây, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được vết thâm trên da có làn da trắng sáng mịn màng như ý.

cac-meo-xoa-vet-tham-hieu-qua-cho-da

Đá lạnh

Bạn có thể chườm đá lạnh lên vùng mắt bị thâm vào mỗi buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ để các vết thâm nhanh chóng tan biến mất. Mỗi lần bạn nên chườm 1 cục đá nhỏ khoảng 5 – 7 phút rồi bỏ đá ra 1 chút cho vùng bị thâm đỡ buốt, thực hiện tiếp. Cứ như vậy cho đến khi đá nhỏ tan hết.

cac-meo-xoa-vet-tham-hieu-qua-cho-da1

Chườm nóng

Nước nóng cũng có thể làm giãn các mao mạch máu làm bạn cảm thấy thoải mái hơn và trị vết thâm nhanh chóng. Bạn có thể dùng khăn ấm đắp lên mắt mỗi buổi sáng để giảm thâm quầng và khiến đôi mắt khỏe khoắn hơn.

Cà tím

Loại quả này được dùng chế biến theo nhiều cách. Dùng cà tím thường xuyên sẽ làm các vết thâm sớm bay biến khỏi làn da. Chính vì vậy, trong làm đẹp, cà tím cũng là một trong các loại quả thần dược có tác dụng rất tốt. Chắc hẳn nhiều người sẽ không ngờ rằng cà tím có thể trị được vết thâm sạch khỏi làn da nhưng khi dùng làm món ăn cà tím trị thâm từ bên trong, còn khi cắt thành các lát mỏng cà tím sẽ loại bỏ vết thâm ngoài da.

cac-meo-xoa-vet-tham-hieu-qua-cho-da2

Bí đao

Bí đao có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để trị vết thâm, chẳng hạn như: chanh tươi, giấm gạo, sữa chua. Khi kết hợp bí đao với chanh tươi, bạn chỉ cần gọt bỏ vỏ, cắt khúc rồi cho vào luộc chín, nghiền nhuyễn, trộn cùng với nước cốt chanh, rồi đắp lên vùng da bị thâm khoảng 30 phút, rửa sạch với nước. Trị vết thâm với bí đao, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện từ bên trong và cả bên ngoài. Thế nên bạn cũng có thể tùy chọn theo ý thích nhé.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...