Chế độ ăn khoa học giúp da hạn chế mọc lông

09:22:00

Lông mọc nhiều trên da làm làn da của bạn kém duyên và cũng mất đi sự tự tin hơn khi diện đồ. Vậy thì, hãy thực hiện chế độ ăn khoa học giúp làn da hạn chế mọc lông qua bài viết này nhé.

che-do-an-khoa-hoc-giup-da-han-che-moc-long

Bổ sung thực phẩm giàu vitamin E

Vitamin E đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra estrogen ngăn ngừa được tình trạng lông mọc quá nhiều trên da. Việc bổ sung vitamin E hàng ngày từ các loại thực phẩm như giá đỗ, củ cải trắng, các loại hạt,… sẽ giúp làn da trắng sáng mịn màng và khỏe mạnh. Thế nên, bạn không nên bỏ qua những thực phẩm bổ dưỡng này.

che-do-an-khoa-hoc-giup-da-han-che-moc-long1

Bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin B

Góp phần tạo ra nội tiết tố nữ estrogen, nhóm các thực phẩm giàu vitamin B cũng khắc phục được tình trạng rậm lông trên da. Loại vitamin này có trong các loại thực phẩm như ngũ cốc, gạo, tim, gan,… bạn có thể bổ sung hàng ngày để bớt khổ sở vì tình trạng nhiều lông mọc trên da.

Dùng lá bạc hà mỗi ngày

Là loại lá có rất nhiều công dụng, lại có chứa nội tiết tố nữ estrogen giúp kiểm soát được tình trạng lông mọc trên da. Bạn có thể dùng bạc hà để pha trà uống hàng ngày kết hợp cùng tinh dầu để có được kết quả tốt nhất. Muốn có làn da trắng trẻo, mịn màng không xuất hiện nhiều lông, bạn có thể dùng hàng ngày để tự tin hơn khi diện đồ nhé.

che-do-an-khoa-hoc-giup-da-han-che-moc-long2

Hạn chế uống sữa

Sữa tuy là một thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể nhưng lại kích thích lông tăng trưởng, phát triển mạnh mẽ. Bởi, theo một số nghiên cứu khoa học sữa làm tăng hormone androgen , sản sinh ra nhiều năng lượng, làm tăng tiết bã nhờn nên các sợi lông phát triển rậm rạp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì tình trạng này mà cần sử dụng các sản phẩm thay thế như sữa chua, sữa đậu nành và bột ngũ cốc.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...