Kỹ thuật chạy bộ đúng cách làm chân thon nhỏ

17:19:00

Chạy bộ là một trong những cách làm chân thon nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên nếu  không có hiểu biết về các kỹ thuật chạy bộ, có thể bạn sẽ nhận được kết quả hoàn toàn ngược lại.

Chạy bộ là cách làm chân thon nhỏ hiệu quả.

Chạy bộ là cách làm chân thon nhỏ hiệu quả.

Là một môn thể thao phổ biến, chạy bộ được ứng dụng như là một cách làm chân thon nhỏ hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn nữ thường lo lắng rằng chạy bộ khiến cơ đùi và bắp chân to ra. Điều đó sẽ đúng nếu bạn chạy theo kỹ thuật khiến bắp chân to. Còn nếu đang tìm cách làm chân nhỏ và thon, hãy lưu ý những vấn đề sau:

Chạy trên địa hình bằng phẳng để chân thon nhỏ

Nếu không muốn phát triển phần bắp chân mà vẫn triệt tiêu mỡ thừa lẫn trong các thớ bắp, hãy chạy trên địa hình bằng phẳng. Khi đó, đùi và bắp chân của bạn chỉ chịu tác động của trọng lực nên hiệu quả dừng lại ở mức giảm mỡ, cho đôi chân thon gọn, săn chắc mà không tăng cơ.

Sử dụng mũi bàn chân để chạy

Điều này sẽ giúp bạn chạy nhanh hơn, tăng tốc độ dễ dàng và giảm các lực xấu tác động lên khớp hông. Với cách chạy bộ này, các bước chân sải dài, nhanh và tốc độ cao sẽ tăng hiệu quả đốt mỡ và hạn chế sự phát triển cơ bắp. Nhờ đó, đôi chân vừa thon gọn, vừa linh hoạt như ý.

Chạy đường dài

Nghẹ nhạc khi chạy giúp tăng cường hiệu quả luyện tập.

Nghẹ nhạc khi chạy giúp tăng cường hiệu quả luyện tập.

Nếu để ý các vận động viên điền kinh, có thể dễ dàng nhận ra những người chạy marathon (chạy đường dài) thường sở hữu đôi chân nhỏ hơn những người chuyên chạy nước rút, chạy ngắn. Việc dồn nhiều sức bắp đùi để đạt được thành tích về thời gian sẽ khiến bắp đùi phát triển to hơn. Chính vì vậy, chạy bộ đúng cách làm chân thon nhỏ là chạy đường dài. Để quá trình trở nên vui vẻ và quên đi sự mệt nhọc, bạn có thể nghe những bài hát yêu thích hay rủ thêm bạn bè, người thân cùng tham gia đường chạy.

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học

Khi chạy bộ, nếu chân to ra thì đó là do cơ bắp chân phát triển. Tuy nhiên, chỉ khi cơ bắp có dinh dưỡng đầy đủ, gồm lượng lớn protein và đạm mới có thể to ra. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh khẩu phần ăn, tăng cường rau củ, hoa quả, hạn chế tinh bột, dầu mỡ, đồ  ngọt và các loại protein. Như vậy, dù bạn có chạy bộ hay tập luyện nhiều đi chăng nữa, bạn có thể yên tâm rằng bắp chân sẽ săn chắc và thon gọn lại chứ không tăng cơ.

Hút mỡ là cách làm cho chân thon nhỏ tối ưu nhất.

Hút mỡ là cách làm chân thon nhỏ tối ưu nhất.

Những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về kỹ thuật chạy bộ đúng cách làm chân thon nhỏ hiệu quả. Cần lưu ý rằng, những nỗ lực của bạn chỉ có kết quả khi tập luyện thường xuyên và không bỏ cuộc giữa chừng. Chính vì vậy, nếu không có thời gian tập luyện, bạn có thể nhờ đến các phương pháp hút mỡ công nghệ cao để có kết quả chân thon đùi gọn một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, hút mỡ được coi là đại phẫu, chỉ nên thực hiện tại bệnh viện uy tín, đã được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện phương pháp này.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...