Vì sao dầu dừa có khả năng trị mụn trứng cá?

17:39:00
vi-sao-dau-dua-co-kha-nang-tri-mun-trung-ca

Vì sao dầu dừa có khả năng trị mụn trứng cá?

Từ xa xưa dầu dừa được biết đến là một trong những nguyên liệu làm đẹp “thân thiện” với làn da. Một trong những công dụng làm đẹp phổ biến nhất của dầu dừa là trị mụn. Tuy nhiên vì sao dầu dừa lại trị mụn hiệu quả?

Vì sao dầu dừa trị mụn hiệu quả?

Các axit béo: Dầu dừa có chứa 2 chất kháng khuẩn mạnh nhất từng được phát hiện trong thực phẩm. Đó chính là Axit Capric và Axit Lauric. Đây chính là 2 chất axit được tìm thấy trong sữa mẹ giúp bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi các chứng nhiễm khuẩn. Khi tiếp xúc với da, một số vi khuẩn tốt hiện diện trên da sẽ chuyển hóa các axit trên thành chất Monocaprin và Monolaurin. Hai chất này giúp thay mới lớp axit bảo vệ da, điều mà chỉ có thể xảy ra khi bạn rửa sạch mặt thường xuyên. Đơn giản là, nếu vi khuẩn gây viêm nhiễm không tồn tại trên da, mụn sẽ không thể phát triển.

vi-sao-dau-dua-co-kha-nang-tri-mun-trung-ca

Dầu dừa có chứa 2 chất kháng khuẩn mạnh nhất từng được phát hiện trong thực phẩm.

Vitamin E: Hơn nữa, dầu dừa chứa rất nhiều vitamin E, giúp da khỏe mạnh và đảm bảo sự hoạt động bình thường của các tuyến bã nhờn và loại bỏ bụi bẩn gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này có nghĩa là nguyên nhân gốc rễ của mụn đã được giải quyết trước khi mụn bắt đầu phát triển. Loại hormone điều tiết chất như vitamin E có thể làm giảm sự biến động tự nhiên của các nội tiết tố trong cơ thể, nguyên nhân làm tăng hoạt động của các tuyến bã nhờn.

vi-sao-dau-dua-co-kha-nang-tri-mun-trung-ca.png1

Vitamin E có thể làm giảm sự biến động tự nhiên của các nội tiết tố trong cơ thể

Kháng viêm: Dầu dừa giúp làm dịu da và có tính thẩm thấu cao; do đó, khi tiếp xúc với da, dầu dừa được hấp thụ nhanh chóng và làm dịu vùng da bị viêm nhiễm ngay lập tức. Dầu dừa còn giúp làm lành các vết mụn hở trên da.

vi-sao-dau-dua-co-kha-nang-tri-mun-trung-ca.png2

Nếu muốn dùng dầu dừa trị mụn, bạn có thể thoa dầu ngoài da hoặc hấp thụ vào cơ thể qua đường ăn uống

Nếu muốn dùng dầu dừa trị mụn, bạn có thể thoa dầu ngoài da hoặc hấp thụ vào cơ thể qua đường ăn uống. Lời khuyên từ một số chuyên gia là hãy kết hợp cả 2 phương thức để làm tăng tối đa hiệu quả. Chỉ cần sử dụng 2-5 muỗng cà phê dầu dừa hàng ngày để có được kết quả tốt nhất. Bạn có thể trộn chung với các loại thức ăn khác, hoặc uống trực tiếp vì dầu dừa có hương vị thơm ngon dễ chịu.


Previous PostNguyên liệu trị thâm mụn hiệu quả Next PostTự chế miếng lột mụn tại nhà siêu hiệu quả


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...