Vì sao mắt bạn lại bị thâm quầng?

09:20:00

Nhiều người bị thâm quầng mắt mà không hiểu rõ nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên. Vậy thì, bài viết này sẽ giúp bạn lý giải được nguyên nhân vì sao bạn lại bị thâm quầng mắt nhé.

vi-sao-mat-ban-bi-tham-quang

Thiếu ngủ

Sau 1 đêm dài thức trắng, mắt bạn bị thâm quầng là do thiếu ngủ. Nếu như tình trạng này kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể, đôi mắt và đôi mắt kém thẩm mỹ. Cách tốt nhất là bạn nên đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc và không nên thức khuya thường xuyên. Nếu như bắt buộc phải làm việc khuya thì bạn nên thư giãn mắt khi làm việc và khắc phục bằng dưỡng da vùng mắt.

vi-sao-mat-ban-bi-tham-quang1

Stress

Bạn bị stress do công việc hay nhiều nguyên nhân khác nhau làm đôi mắt mệt mỏi, vết thâm quầng quanh mắt xuất hiện. Hãy giữ cho mình tinh thần luôn thoải mái. Khi bị stress bạn hãy tìm cách thư giãn như nghe 1 bản nhạc, tập thể dục hay đơn giản chỉ là đi dạo chơi đâu đó.

Ánh nắng mặt trời

Vùng da quanh mắt thường nhạy cảm hơn những vùng khác nên rất dễ bắt nắng, bạn có thể cải thiện bằng cách bảo vệ, che chắn hợp lý bằng đeo kính hoặc đội mũ rộng vành khi ra ngoài.

vi-sao-mat-ban-bi-tham-quang2

Di truyền

Di truyền cũng là nguyên nhân làm cho mắt bạn bị thâm quầng. Theo các nghiên cứu khoa học thì nếu như bố mẹ có đôi mắt bị thâm quầng, kém tươi tắn thì khả năng di truyền là đến 90%. Nếu như đôi mắt của bạn được di truyền thì khả năng khắc phục bằng phương pháp tự nhiên là rất khó, trang điểm cũng không được lâu dài, bạn nên tìm cách nào hiệu quả và lâu dài nhé.

Thiếu nước

vi-sao-mat-ban-bi-tham-quang3

Trong cơ thể người lượng nước chiếm phần lớn để đảm bảo cho việc trao đổi chất, lưu thông máu và các hoạt động khác nhau trong ngày. Bạn cần uống nước thường xuyên với 1 lượng vừa đủ và hạn chế muối trong thức ăn để có đôi mắt khỏe mạnh, không thâm quầng.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...