Xóa sạch sẹo thâm trên da nhờ lá cây

08:16:00

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà da bạn để lại sẹo thâm không còn được trắng sáng, mịn màng như trước. Vậy thì, các loại lá cây dưới đây sẽ giúp bạn xóa sẹo thâm phục hồi sự trẻ cho làn da của mình.

xoa-sach-seo-tham-tren-da-nho-la-cay

Lá sắn rừng

Theo các nghiên cứu cho thấy trong lá sắn có chứa các chất triterpenoids có tác dụng kích thích tăng sinh collagen làm mờ vết sẹo, giúp ngăn ngừa lão hóa, lưu thông mạch máu dưới da. Bởi vậy, bạn nên tận dụng loại lá cây này để trị sẹo thâm trên da. Để trị sẹo thâm với lá sắn rừng, bạn chỉ cần lấy lá rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn giã nhuyễn cho ra bát. Trước khi đắp hỗn hợp này lên vùng da cần trị sẹo, bạn hãy làm sạch bằng tẩy da chết, rồi đắp trực tiếp hỗn hợp lá sắn lên vùng da bị sẹo khoảng 20 phút, rửa sạch với nước.

xoa-sach-seo-tham-tren-da-nho-la-cay1

Lá ngải đắng

Trong dân gian, lá ngải đắng hay còn gọi là lá ngải cứu. Theo các bài thuốc Đông y thì lá ngải đắng sẽ giúp bạn điều hòa khí huyết, kháng khuẩn, trị bệnh đau đầu. Các chất oxy hóa trong cải đắng cũng có thể giúp bạn cải thiện làn da ngăm đen và làm mờ các vết sẹo. Để điều trị sẹo, bạn chỉ cần lấy lá ngải đắng rửa sạch, giã nhỏ cho ra bát rồi trộn đều dầu ô liu với tình dầu ngải cứu theo tỷ lệ 1:2. Cuối cùng, bạn lấy 1 miếng vải sạch thấm hỗn hợp, thoa lên vùng da cần trị sẹo để khoảng 30 phút, rửa sạch với nước.

Cây hoàn ngọc

xoa-sach-seo-tham-tren-da-nho-la-cay2

Cây hoàn ngọc là một vị thuốc nam có lá mảnh, thân nhỏ, được trồng làm cây cảnh nhưng lại có tác dụng kháng khuẩn, tiêu mủ, bảo vệ gan, trị tan sẹo. Bạn chỉ cần giã nát cây hoàn ngọc với muối, liều lượng đủ để đắp lên vết sẹo khoảng 20 phút rửa sạch với nước.

 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...