Phụ nữ môi thâm là người như thế nào?

13:36:00

Là 1 trong 9 tướng ác theo quan điểm nhân tướng học, việc sở hữu làn môi thâm khiến người phụ nữ xưa phải chịu nhiều điều tiếng và bất công. Vậy theo tướng số, phụ nữ môi thâm là người như thế nào?

Người xưa thường đánh giá phụ nữ môi thâm là người như thế nào một cách tiêu cực.

Người xưa thường đánh giá phụ nữ môi thâm một cách tiêu cực.

Môi thâm không chỉ khiến gương mặt mệt mỏi, thiếu sức sống mà còn làm cho chủ nhân phiền muộn vì những quan điểm đánh giá theo tướng môi. Ta có thể dễ dàng biết được người xưa đánh giá phụ nữ môi thâm là người như thế nào qua những vần thơ lục bát dưới đây:

Những người mắt trắng môi thâm

Ví không hại chồng thì cũng hại con.

Dân gian xưa quan niệm rằng phụ nữ môi thâm là người có tướng ác, đem lại những điềm xấu làm hại chồng con, khiến gia đình bất hòa. Về tính cách, tử vi cho rằng phụ nữ môi thâm thường gian xảo, điêu ngoa. Còn về vận mệnh, người phụ nữ môi thâm có phúc khí kém, sức khỏe yếu kém, dễ mắc bệnh.

Ngày nay, quan điểm phụ nữ môi thâm là người như thế nào không còn giá trị.

Ngày nay, quan điểm phụ nữ môi thâm là người như thế nào không còn giá trị.

Những quan niệm trên dường như trở thành “án treo” khiến những người phụ nữ không may có sắc môi thâm đen phải chịu nhiều tai tiếng và thiệt thòi. Đến nay, điều này không còn là thước đo nhìn nhận con người nhưng vẫn ăn sâu vào tiềm thức của thế hệ cũ. Người trẻ hiện đại không còn đánh giá phụ nữ môi thâm là người như thế nào, vận mệnh qua các đặc điểm trên gương mặt của mỗi người ra sao. Thế nhưng chuyện người không may có làn môi thâm mang tâm lý tự ti, chán nản dường như không hề thay đổi. Không đến mức phải lo lắng về sự đánh giá của người đời, nhưng chính những yếu tố liên quan đến thẩm mỹ lại khiến người ta phải phiền muộn. Làn môi thâm khiến gương mặt mộc trở nên kém sắc đã đành, khi trang điểm, sắc môi thâm đen còn khiến các chị em phải ức chế và mất thời gian hơn người khác vì son lên màu không chuẩn và đẹp như ý.

Để điều trị môi thâm, có rất nhiều phương pháp khác nhau. Với  những người có môi thâm xuất phát từ nguyên nhân bên ngoài như ánh nắng, độc tố, bệnh, thói quen (hút thuốc, liếm môi, sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng…), cần phải bảo vệ môi khỏi tác động của những yếu tố trên, đồng thời tránh xa các thói quen gây hại và tăng cường chăm sóc môi. Tuy nhiên, với những người có sắc tố môi thâm đen bẩm sinh, những cách trên không đem lại kết quả điều trị như ý.

Bác sĩ Thu Cúc Clinics đang tư vấn phương pháo trị thâm môi cho khách hàng.

Bác sĩ Thu Cúc Clinics đang tư vấn phương pháo trị thâm môi cho khách hàng.

Thật may, nền thẩm mỹ hiện đại đem đến nhiều giải pháp trị môi thâm an toàn và hiệu quả. Có rất nhiều cách để giúp các chị em xử lý tình trạng này như: ứng dụng công nghệ phun xăm, trị thâm môi bằng năng lượng laser hiện đại, trị liệu chuyên sâu với các loại dược liệu và dưỡng chất đặc trị thâm…

Với quan điểm của con người thời hiện đại và sự phát triển của công nghệ thẩm mỹ, các chị em không cần phải mặc cảm, lo lắng người ta đánh giá phụ nữ môi thâm là người như thế nào, phải làm sao để trị môi thâm… Mọi vấn đề đều có cách giải quyết, điều mà một người phụ nữ hiện đại nên làm là không cần phải phiền muộn với sự phán xét bất công của người đời, thay vào đó là dành thời gian để làm đẹp và yêu thương chính bản thân mình.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...