Cách trồng rau muống trên sân thượng đang

15:38:00
Cách trồng rau muống trên sân thượng đang là điều mà được khá là nhiều người đánh giá cực kỳ cao khi mà bạn cần thực sự làm thay đổi cả khu sân thượng của gia đình mình và chính với bạn sẽ thấy có được về điều này và cực kỳ alf điều mà bạn cũng cần thực sự là tuyệt vời dối vớ chính bạn khi mà bạn cần yêu thích một sân sườn đẹp mà có cả khu rau sạch trong khu vườn của chính nhà bạn hiên nay avf ddieuf này sẽ thực sự ywu thich hàng đầu hiện nay so với điều này mà banjc ần thêm dược về điều đó hiện nay khi mà bạn cần nên thay đổi chính bạn hiên nay

Ngoài ra thì bạn cũng nên trồng thêm các loại rau màu khác như là trồng rau muoongsa và các loại rau củ quả khác hiện nay trên chính khu sân vườn của chính khu nhà bạn khi đó bạn có cả khu vườn hiện nay dành cho bất cứ ai cũng cần thêm có được về một số cách dánh gia về từng buocs khi mà bạn cần thể hiện được về tầm nhìn quan trọng so với điều này và từng bước khi mà bạn cần thể hiện đượcv ề mọi thứ hiện nay
Cùng tham khảo cách trồng rau muống trong thùng xốp tại nhà của GOSMART nhé. Nhiều gia đình lựa chọn hạt giống rau muống để gieo trồng bởi đặc tính dễ nảy mầm, dễ sinh trưởng và phát triển, không tốn công chăm sóc và giá thành khá rẻ. Đồng thời, rau muống là loại rau củ được người Việt ưa chuộng trong những bữa cơm.
Hạt giống rau muống
2. Cách gieo trồng rau muống
Hạt giống rau muống tương đối dễ nảy mầm nên có thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ủ nước ấm trước. Nhưng tỷ lệ nảy mầm khoảng 50-60% và thời gian lâu hơn.
- Ủ hạt giống: để đảm bảo hạt giống có tỷ lệ nảy mầm tốt nhất
Bước 1: Cần phải ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh

Bước 2: Ngâm hạt trong nước pha trên từ 3h - 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h - 10h
Bước 3: Để hạt giống ráo khô sau khi ủ
- Chuẩn bị đất trồng rau muống: Hỗn hợp đất dinh dưỡng
Bước 1: Trộn hỗn hợp xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng vào khay xốp với tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng, cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay,.
Bước 2: Dùng bình phun, phun nước cho đất trồng  đủ ẩm thường xuyên.
- Gieo hạt: Rải hạt thành hàng 10cm x 15cm. Tưới nước cho thùng xốp bằng bình phun với tia nước nhỏ, dùng lưới đen hay tấm giấy che lại giữ ẩm, để khay hạt trong mát, tưới đủ nước 2 lần/ ngày. Khi hạt ra được 2- 3 cặp lá rồi mới đem cây ra ngoài có ánh nắng.
Cách ủ hạt giống: ngâm hạt giống rau muống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước sôi + 3 phần nước lạnh; ngâm hạt trong nước pha trên từ 3h - 6h rồi vớt ra ủ lại bằng khăn giấy có thấm nước từ 6h - 10h. Sau đó, người dân nên để hạt giống ráo khô và chuẩn bị đất trồng.


Đất trồng gồm: xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất dinh dưỡng. Người trồng nên cho hỗn hợp này vào khay xốp với tỷ lệ: 2 kg xơ dừa đã xử lý vi sinh + 2kg đất dinh dưỡng, cho hỗn hợp đất vừa đầy mặt khay. Sau đó, người trồng rau trong thùng xốp có thể dùng bình phun nước cho đất trồng, đảm bảo cho đất luôn đủ ẩm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...