Khám phá 8 lợi ích từ vỏ bưởi đem lại

23:35:00

Sau khi ăn bưởi nhiều người thường có thói quen vứt vỏ vào sọt rác. Tuy nhiên đây là một việc làm sai lầm, bởi vì nguyên liệu này chứa rất nhiều dưỡng chất có tác dụng làm đẹp cho chị em. Cùng khám phá xem đó là những tác dụng gì?

Dưỡng ẩm

Vitamin A, C có trong vỏ bưởi và đặc tính chất chống oxy hóa mạnh, duy trì độ ẩm cho da, giúp da căng mịn. Đặc biệt vào mùa hanh khô nếu bạn thường xuyên chà tinh dầu từ vỏ bưởi sẽ không bao giờ lo da bị nẻ.Vitamin A, C có trong vỏ bưởi và đặc tính chất chống oxy hóa mạnh, duy trì độ ẩm cho da, giúp da căng mịn. Đặc biệt vào mùa hanh khô nếu bạn thường xuyên chà tinh dầu từ vỏ bưởi sẽ không bao giờ lo da bị nẻ.

Trị nám, tàn nhang

Thành phần của vỏ bưởi chứa lycopene nên vỏ bưởi còn ngăn ngừa ung thư do tia cực tím gây nên. Vì thế vỏ bưởi có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm các nếp nhăn, nám, tàn nhang trên mặt.Thành phần của vỏ bưởi chứa lycopene nên vỏ bưởi còn ngăn ngừa ung thư do tia cực tím gây nên. Vì thế vỏ bưởi có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm các nếp nhăn, nám, tàn nhang trên mặt.

Giảm cân an toàn

Tinh dầu bưởi có tác dụng giảm cân rất tốt đấy các chị em nhé. Nên đun nước vỏ bưởi cùng chút đường phèn, mật ong và uống vào mỗi sáng giúp cân nặng sẽ giảm dần mà chẳng cần ăn kiêng hay tập luyện.Tinh dầu bưởi có tác dụng giảm cân rất tốt đấy các chị em nhé. Nên đun nước vỏ bưởi cùng chút đường phèn, mật ong và uống vào mỗi sáng giúp cân nặng sẽ giảm dần mà chẳng cần ăn kiêng hay tập luyện.

Trị mụn

Tinh dầu có trong vỏ bưởi giúp cân bằng độ pH trên da, ngăn ngừa tất cả các loại mụn làm phiền bạn. Bạn nên dùng tinh dầu vỏ bưởi bôi trực tiếp lên đầu mụn nhé.Tinh dầu có trong vỏ bưởi giúp cân bằng độ pH trên da, ngăn ngừa tất cả các loại mụn làm phiền bạn. Bạn nên dùng tinh dầu vỏ bưởi bôi trực tiếp lên đầu mụn nhé.

Dưỡng và trị rụng tóc

Tinh dầu có trong vỏ bưởi có khả năng dưỡng tóc cực tốt. Bạn nên dùng vỏ bưởi đun nước để gội đầu hoặc sau khi gội đầu lấy vỏ bưởi bóp tinh dầu lên tóc sẽ giúp mái tóc trở nên bóng mượt và chắc khỏe hơn. Tinh dầu có trong vỏ bưởi có khả năng dưỡng tóc cực tốt. Bạn nên dùng vỏ bưởi đun nước để gội đầu hoặc sau khi gội đầu lấy vỏ bưởi bóp tinh dầu lên tóc sẽ giúp mái tóc trở nên bóng mượt và chắc khỏe hơn.

Tắm trắng

Tắm trắng bằng vỏ bưởi cũng là cách được nhiều chị em tin dùng. Thái nhỏ vỏ bưởi rồi phơi khô, dùng nấu nước để tắm sẽ giúp da mềm mịn và trắng sáng chỉ sau vài lần tắm.Tắm trắng bằng vỏ bưởi cũng là cách được nhiều chị em tin dùng. Thái nhỏ vỏ bưởi rồi phơi khô, dùng nấu nước để tắm sẽ giúp da mềm mịn và trắng sáng chỉ sau vài lần tắm.

Chống lão hóa

Vỏ bưởi có tác dụng kích thích sản sinh collagen giúp thay thế mô da đã lão hóa bằng các mô da mới. Da của bạn không bao giờ bị chảy xệ với tinh dầu vỏ bưởi.Vỏ bưởi có tác dụng kích thích sản sinh collagen giúp thay thế mô da đã lão hóa bằng các mô da mới. Da của bạn không bao giờ bị chảy xệ với tinh dầu vỏ bưởi.

Trị hôi miệng

Tinh dầu và vitamin C trong vỏ bưởi giúp phòng trị hôi miệng một cách triệt để. Bạn hãy lấy vỏ bưởi đã phơi khô, đun với một chút nước kèm theo vài hạt muối. Dùng nước này để súc miệng bạn sẽ thấy mùi hôi nhanh chóng biến mất.Tinh dầu và vitamin C trong vỏ bưởi giúp phòng trị hôi miệng một cách triệt để. Bạn hãy lấy vỏ bưởi đã phơi khô, đun với một chút nước kèm theo vài hạt muối. Dùng nước này để súc miệng bạn sẽ thấy mùi hôi nhanh chóng biến mất.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...