Những sai lầm phổ biến khi sử dụng kem chống nắng

07:49:00

Kem chống nắng là sản phẩm thiết yếu bất kể mùa nào, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách. Cùng kiểm tra lại xem mình có mắc phải sai lầm nào dưới đây không nhé.

Chỉ cần bôi kem chống nắng là da được bảo vệ hoàn toàn?

Nhiều người băn khoăn tại sao mình dùng kem chống nắng rồi mà da vẫn bị đen sạm đi, sau đó phủ nhận tác dụng của kem chống nắng. Thực tế là kem chống nắng không chống được hoàn toàn 100% tia nắng mặt trời. Vì vậy, nếu bạn ra ngoài nắng, dù có bôi bao nhiêu lớp kem đi chăng nữa thì làn da của bạn cũng sẽ bị đen đi mà thôi. Vì thế việc hạn chế cho da bị đen đi chỉ là 1 phần công dụng của kem chống nắng. Còn khi được sử dụng đúng cách, kem chống nắng sẽ giúp bạn bảo vệ làn da khỏi các tia UVA, UVB và phòng tránh sự sạm màu và lão hóa da.

Dùng kem chống nắng đã cũ

Thông thường, các loại kem chống nắng có hạn sử dụng là 6 tháng kể từ khi mở nắp. Dù cho còn nhiều kem trong tuýp, nhưng nếu đã quá 6 tháng kể từ ngày bạn dùng, tác dụng của nó đã giảm đi rất nhiều, dù cho bạn có kiên trì bôi đi chăng nữa. Vì vậy đừng tiếc lọ kem chống nắng đã dùng từ mùa cũ. Vì làn da khỏe đẹp, hãy cố gắng đầu tư cho mình lọ mới, và lưu ý cân nhắc xem bạn có dùng hết trong vòng 6 tháng không nhé.

Không bôi đủ lượng

Bạn có thể tiết kiệm các loại mỹ phẩm khác, tuyệt đối đừng tiết kiệm kem chống nắng. Chỉ khi bôi đủ lượng, kem chống nắng mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Bí quyết để bôi kem được nhiều mà không bí bách là thay vì quyệt luôn lượng lớn trên mặt, bạn có thể bôi làm 2-3 lớp mỏng và bôi nhiều vùng má để phòng bị nám và tàn nhang. Nhìn chung, đối với mặt, bạn cần 1 lượng khoảng 2-3ml (tương đượng với khoảng 5 hạt đậu), còn cho cơ thể thì cần một lượng khoảng bằng 1 shot glass rượu.

Chỉ bôi vào buổi sáng

Nhiều bạn gái thường chỉ bôi kem chống nắng 1 lần trước khi ra ngoài rồi yên tâm tung tăng dưới nắng cả ngày. Thực tế, kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 khoảng thời gian nhất định tùy loại, và loại nào thì bạn cũng cần bôi lại kem chống nắng, thông thường là sau 2-3 giờ. Đặc biệt, với những người hoạt động thể thao liên tục hoặc hoạt động dưới nước, cần chọn loại kem chống nước và bôi lại thường xuyên hơn. Lưu ý, chỉ số SPF của kem chống nắng không tính từ lúc bôi mà tính thời gian từ khi da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...