Những thói quen khiến bạn tăng cân không kiểm soát

10:24:00

Có những thói quen hàng ngày khiến bạn vô tình tăng cân không kiểm soát mà không hề hay biết.

Bạn rất chăm chỉ luyện tập và kiêng khem cẩn thận nhưng cân nặng vẫn cứ tăng cân không ngừng? Có thể thủ phạm là một trong số các thói quen dưới đây:

Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ

Chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thói quen sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm.Chất lượng giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì thói quen sử dụng các thiết bị điện tử vào ban đêm.

Rất nhiều người có thói quen lướt facebook, đọc báo mạng hay xem phim rồi dần chìm vào giấc ngủ đêm. Điều đó làm cho những ánh sáng phát ra từ đèn leb điện thoại, máy tính, ti vi lại gây hại đến sức khỏe của bạn. Chúng chính là thủ phạm làm giảm chất lượng giấc ngủ, khiến bạn hay tỉnh giấc giữa đêm hoặc có thể mất ngủ. Lúc này, cơ thể sẽ phát ra một số tín hiệu rối loạn khiến bạn nhanh đói và thèm ăn hơn. Tốt nhất, bạn nên tắt các thiết bị điện tử và tránh sử dụng chúng trước khi đi ngủ khoảng 1 giờ để tránh gây tăng cân.

Ăn muộn, ăn vặt vào buổi đêm

Khi đói vào ban đêm, những loại đồ ăn vặt luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết cơn thèm ăn, nhưng cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng.Khi đói vào ban đêm, những đồ ăn vặt luôn sẵn sàng giúp bạn giải quyết cơn thèm ăn, nhưng cũng khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Đây là một trong những nguyên nhân khiến cân nặng tăng không ngừng, cho dù lượng thức ăn bạn nạp vào có ít đến đâu, hay thậm chí bạn chỉ ăn những loại thực phẩm nghèo dinh dưỡng. Vào buổi đêm, hoạt động của hệ thống tiêu hóa đã trở nên trì trệ và cần nghỉ ngơi nên thức ăn nạp vào cơ thể lúc này sẽ không được tiêu hóa hết, chưa kể trong khoảng thời gian này, những hoạt động bình thường của bạn cũng tốn ít calo hơn ban ngày. Hệ quả là chất béo sẽ tích tụ lại gây dư thừa khiến bạn dễ tăng cân hơn.

Dậy muộn

Đừng đánh đổi vóc dáng để thỏa mãn cơn thèm ngủ vào mỗi sáng.Đừng đánh đổi vóc dáng để thỏa mãn cơn thèm ngủ vào mỗi sáng.

Bạn muốn được ngủ nướng nhiều hơn vào mỗi sáng, nhưng điều này khiến quỹ thời gian dành cho bữa ăn thời điểm này bị rút gọn và rồi bạn bỏ qua luôn. Điều này làm bạn thiếu năng lượng và ăn nhiều hơn trong bữa sau. Trên thực tế, việc bỏ bữa sáng chưa bao giờ được khuyến khích trong chế độ giảm cân, bởi một bữa sáng giàu protein sẽ cũng cấp đủ năng lượng cho cơ thể và giúp bạn hạn chế ăn vặt trong cả ngày. Do vậy, dù cho có buồn ngủ đến đâu, hãy cố gắng thức dậy sớm hơn 1 chút để ăn sáng đầy đủ.

Vừa ăn vừa làm việc/ xem phim/ đọc sách

Ăn uống khi đang làm việc khiến bạn không kiểm soát được năng lượng đã nạp vào cơ thể.Ăn uống khi đang làm việc khiến bạn không kiểm soát được năng lượng đã nạp vào cơ thể.

Có thể bạn tiết kiệm thời gian bằng cách vừa ăn vừa làm việc hay đọc sách, cũng có thể thú vui ăn vặt khi đang xem phim, đọc truyện là thói quen khó bỏ của bạn. Dù là lý do nào đi chăng nữa, việc vừa ăn vừa làm những việc khác cũng sẽ khiến bạn không tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm. Bạn có thể sẽ vô thức nạp nhiều calo vào cơ thể hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó hoạt động nhai cũng không được để tâm nên thức ăn thường không được nhai kỹ, khiến hệ tiêu hóa làm việc kém hiệu quả hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...