Sai lầm khiến quá trình trị mụn không thành công

11:31:00
sai-lam-khien-qua-trinh-tri-mun-khong-thanh-cong-jpg1

Sai lầm khiến quá trình trị mụn không thành công

Đã bao giờ bạn băn khoăn dù đã áp dụng qua nhiều phương pháp mà tình trạng mụn vẫn không thuyên giảm? Có khi nào chính những thói quen hàng ngày của bạn lại “tiếp tay” cho những nốt mụn phát triển?
Điện thoại di động
Có thể nói điện thoại di động trở thành vật bất ly thân của giới trẻ hiện nay. Nhưng bạn có biết rằng điện thoại di động là ổ vi khuẩn, chất bẩn. Và chính hành động áp điện thoại vào mặt như chúng ta vẫn hay làm là tác nhân khiến mụn mọc ở cằm và vùng quanh miệng. Bạn hãy vệ sinh điện thoại mỗi ngày cho thật sạch sẽ. Bạn có thể dùng cồn thấm vào bông gòn rồi lau. Việc này hạn chế được lượng vi khuẩn, chất bẩn thâm nhập.
sai-lam-khien-qua-trinh-tri-mun-khong-thanh-cong
Bạn hãy vệ sinh điện thoại mỗi ngày cho thật sạch sẽ.
Sờ tay lên mặt
Chính thói quen sờ tay lên mặt cũng như nặn mụn là tác nhân khiến mụn cứ viếng thăm bạn mãi. Theo bác sĩ Francesca Fusco: “Việc làm này sẽ gây kích ứng da. Liên tục dùng tay xoa lên một vùng da tức là bạn đã kích thích tăng tiết chất nhờn trên da, đồng thời gián tiếp gây nên vi khuẩn, viêm da, tăng tiết chất nhờn“.
Thói quen làm đẹp
sai-lam-khien-qua-trinh-tri-mun-khong-thanh-cong-jpg1
Cọ, bông phấn trang điểm cũng là nơi trú ngụ của ổ vi khuẩn
Khi bạn đi ngủ, kem dưỡng còn vương trên mặt sẽ thấm lên gối và kết hợp với vi khuẩn trên gối, chúng sẽ thấm lên da mặt bạn gây mụn. Chính vì thế bạn nên lót khăn sạch lên gối mỗi khi nằm ngủ. Bên cạnh đó, cọ, bông phấn trang điểm cũng là nơi trú ngụ của ổ vi khuẩn, chúng sẽ kết hợp với mỹ phẩm còn dư, chất nhờn gây nên mụn. Bạn nên vệ sinh dụng cụ trang điểm mỗi tuần để những nốt mụn không có nguy cơ bùng phát.
Thuốc uống
sai-lam-khien-qua-trinh-tri-mun-khong-thanh-cong-jpg2
Thuốc tránh thai dạng uống cũng là nguyên nhân phổ biến gây mụn.
Theo bác sĩ Fusco, thành phần cortisone (trong thuốc kê toa) và hydrocortisone (trong thuốc không kê toa) cũng là một trong tác nhân gây mụn, và “Nếu bạn sử dụng quá liều một trong hai thành phần này sẽ làm tình trạng bệnh nặng thêm hoặc làm nổi mụn do steroid”. Bác sĩ Fusco cho biết thêm, prednisone – steroid dạng viên thường trị dị ứng thực phẩm, viêm khớp.
Ngoài ra, thuốc tránh thai dạng uống cũng là nguyên nhân phổ biến gây mụn. Sự thay đổi về hoocmon trong cơ thể sẽ luôn làm nổi mụn, và cơ thể bạn cần thời gian để tự cân bằng. Do vậy bạn đừng ngạc nhiên nếu uống thuốc tránh thai và tình trạng mụn không thuyên giảm.

Next PostThực đơn giảm cân bằng chuối hiệu quả và đảm bảo sức khỏe


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...