Tìm hiểu vai trò của collagen đối với làn da

07:18:00

Theo các nghiên cứu về da, việc bổ sung collagen sẽ làm giảm nếp nhăn, đảo ngược tuổi của làn da, cho bạn một làn da căng mọng, cải thiện tính dàn hồi của da.

Từ lâu, collagen được biết đến là thành phần quan trọng để nuôi dưỡng da và ngăn chăn quá trình lão hóa. Trên thực tế, collagen là một thành phần protein tự nhiên của da, có vai trò cấu trúc cho da, như một chất keo kết dính các tế bào. Đây cũng là thành phần có cấu trúc cứng rắn và mạnh mẽ.

Collagen có vai trò gì đối với làn da?

Trong công cuộc làm đẹp, việc bổ sung collagen có tác dụng tái cấu trúc da, tăng cường tính đàn hồi giúp da khỏe mạnh, xóa mờ nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa.

Collagen có mặt ở lớp trung bì của da, đóng vai trò tạo dựng và giữ vững cấu trúc cho da. Bình thường, cơ thể sẽ tự sản xuất ra lượng collagen cần thiết. Tuy nhiên việc này sẽ chậm lại theo thời gian như một phần của quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, các hoạt động có hại cho sức khỏe như hút thuốc, ngủ trễ… góp phần khiến cấu trúc collagen bị phá vỡ, dẫn đến da bị chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn.

Cách bổ sung collagen cho cơ thể

Các chị em luôn cố gắng tìm cách kích thích sản xuất và củng cố sự hoạt động của collagen khi các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện. Những cách bổ sung collagen phổ biến nhất hiện nay là:

– Sử dụng thực phẩm chức năng, dùng kem bôi ngoài da và mặt nạ chứa collagen, tiêm truyền sản phẩm chứa collagen vào cơ thể. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp bổ sung collagen nào cho cơ thể, cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp hay bác sĩ da liễu. Tốt hơn hết, các chị em nên đến chăm sóc và điều trị da tại những trung tâm làm đẹp uy tín.

– Bổ sung collagen thông qua việc ăn uống. Những loại thực phẩm chứa nhiều collagen bao gồm: cá, cà chua, tỏi… các sản phẩm chế biến từ đậu tương (sữa đậu nành, đậu phụ…). Ngoài ra, rau xanh và trái cây có vai trò rất lớn giúp cho cơ thể sản sinh ra collagen tự nhiên. Khi ăn rau xanh, nên chọn loại có lá màu xanh sẫm; còn với trái cây, nên chọn loại quả đỏ vì chúng có chứa hàm lượng lớn vitamin C, lycopen có vai trò như những chất chống oxy hóa giúp tăng cường quá trình sản sinh ra collagen.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...