Tìm hiểu về các phương pháp detox cơ thể

12:14:00

Detox được hiểu đơn giản là các phương pháp để loại bỏ độc tố ra ngoài cơ thể để cải thiện các vấn đề về sức khỏe, đồng thời hỗ trợ việc giảm cân, giữ dáng và làm đẹp da hiệu quả.

Thông thường, cơ thể con người đều có khả năng loại bỏ hoặc trung hòa các chất độc hại nhờ vào sự hoạt động của phổi, gan, thận… Tuy  nhiên, trong môi trường có nhiều vấn đề ô nhiễm (từ không khí, nước, đất…) đến các loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn, việc tìm kiếm các phương pháp detox phù hợp là điều đặc biệt cần thiết.

Các phương pháp detox hiện nay

Nhịn ăn detox

Cách detox phổ biến nhất hiện nay là thực hiện chế độ ăn uống giải độc: nhịn thực phẩm chế biến và thay bằng các loại nước rau quả phù hợp trong vài ngày (khoảng 1 tuần hoặc thay đổi từng nhu cầu và khả năng của mỗi người).

Các loại nước ép rau củ được sử dụng trong quá trình detox dài ngày.

Các loại nước ép rau củ được sử dụng trong quá trình detox dài ngày.

Sau khi áp dụng cách detox này, bạn sẽ có cảm giác khỏe hơn, da đẹp và dáng thanh hơn nhờ vào việc thay đổi chế độ ăn uống. Tuy nhiên, những độc tố nào được thải ra sau những lần detox như vậy vẫn chưa được kiểm chứng, xác nhận. Bên cạnh đó, khi ép cơ thể không ăn uống đầy đủ các thành phần dinh dưỡng trong một thời gian dài sẽ làm cho cơ thể cảm thấy thèm ăn và mệt mỏi trong khoảng thời gian đó. Nếu không biết điều tiết hay lạm dụng các phương pháp detox này, bạn có thể gặp phải nguy cơ suy nhược do thiếu hụt các vitamin và khoáng chất, hay bị đau bụng, khó chịu.

Detox tại cơ sở y tế

Ngoài phương pháp detox mà bạn có thể tự áp dụng tại nhà như ở trên, bạn có thể tìm đến các trung tâm y tế uy tín để thực hiện quá trình giải độc cho cơ thể để đảm bảo an toàn và hiệu quả tối ưu nhất.

Thiết bị Colon được sử dụng để detox cơ thể.

Thiết bị Colon được sử dụng để detox cơ thể.

Trong các phương pháp detox hiện nay không thể không kể đến Colon Hydrotheraphy. Đây là liệu pháp thải độc, thanh lọc cơ thể qua đại tràng (hay còn gọi là detox rửa đại tràng, thủy liệu pháp đại tràng). Phương pháp này được phổ biến rộng rãi từ thập niên 90 tại các nước Châu Âu. Tại Việt Nam, liệu pháp Colon Hydrotheraphy đang được ứng dụng rất thành công tại Thu Cúc, giúp bạnthải độc, thanh lọc cơ thể và phòng chống ung thư.

Bác sĩ Thu Cúc đang tư vấn về phương pháp detox cơ thể cho khách hàng.

Bác sĩ Thu Cúc đang tư vấn về phương pháp detox cơ thể cho khách hàng.

Với cách detox này, bác sĩ Thu Cúc sẽ sử dụng thiết bị máy Colon được thiết kế đưa nước vào đại trực tràng để làm sạch đại trang, loại bỏ các độc tố, vi khuẩn, ký sinh trùng và các chất dư thừa còn bám vào thành ruột một cách tối ưu và đẩy nước ra ngoài theo một chu trình khép kín, sạch sẽ, an toàn.

Cần tìm hiểu thêm về detox hay có nhu cầu đặt lịch, bạn có thể gọi tới Tổng đài 1900 5588 96, đội ngũ chuyên viên Thu Cúc luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ cho bạn 24/7.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...