Những điều cần biết về phun thêu chân mày

06:07:00

Phun thêu chân mày là xu hướng làm đẹp hiện đại được rất nhiều chị em yêu thích và thực hiện. Vậy bạn biết gì về phương pháp  này?

Để làm đẹp dáng chân mày, các chị em có thể dành thời gian mỗi sáng và sử dụng hàng loạt dụng cụ, sản phẩm trang điểm như bút kẻ mày, phấn tô mày, massage mày… Với kỹ thuật trang điểm cao, bạn sẽ có được dáng mày như ý trong vòng vài tiếng. Thế nhưng câu chuyện về việc phun thêu chân mày hoàn toàn khác. Bạn sẽ không cần phải làm gì cả mà vẫn có dáng mày chuẩn, đẹp kể cả khi để gương mặt mộc. Đó chính là lý do hàng đầu khiến phương pháp làm đẹp này chưa bao giờ hết “hot” kể từ khi xuất hiện. Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho những ai đang có nhu cầu thực hiện phương pháp làm đẹp này.

Phun thêu lông mày là gì?

Phun thêu lông mày là kỹ thuật tạo hình dáng và màu sắc cho lông mày để trở nên đậm nét, hài hòa với khuôn mặt. Hiện nay có một số hình thức phun thêu lông mày khác nhau, phổ biến là phun lông mày, thêu lông mày và điêu khắc lông mày, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho mọi khách hàng.Về bản chất, phun thêu là một dạng xăm hình, sử dụng dụng cụ để cấy mực xăm dưới da theo những đường mảnh như sợi lông mày.

Phun thêu chân mày có đau không?

Nói về cảm giác, đây là sự đánh ra riêng của mỗi người, tùy thuộc vào cơ địa, kỹ thuật thực hiện và phản ứng của bản thân người đó. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ có cảm giác châm trích nhẹ nhàng nhưng không hề khó chịu. Đó là nhờ phun thêu chân mày chỉ giống như tạo ra vết trầy xước nhỏ, lại được bôi tê cục bộ trước khi thực hiện. Đến khi hết thuốc tê, cảm giác đau thực tế cũng đã chấm dứt.

Bạn cần chuẩn bị gì trước khi phun thêu chân mày?

Để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những cảm giác khó chịu hay biến chứng có thể gặp phải, trước khi thực hiện phun thêu lông mày 1 tuần, bạn cần tránh xa rượu bia, các chất kích thích, aspirin, hay sử dụng retinol. Chúng có thể khiến loãng máu, làm mỏng da, khiến quá trình thực hiện khó chịu và chảy máu nhiều hơn bình thường.

Chăm sóc sau khi thêu chân mày như thế nào?

Để nhanh chóng hồi phục và có dáng mày đẹp như ý, cần có sự chăm sóc và bảo vệ cần thận, bao gồm:

– Bảo vệ phần chân mày khỏi môi trường ẩm, không tập luyện, hoạt động gây nhiều mồ hôi, kiêng nước trước khi bong vẩy.

– Bảo vệ phần chân mày khỏi những tổn thương từ các va chạm, gãi, cạy vảy…

– Hạn chế các thực phẩm gây kích ứng da cho đến khi phần mày ổn định.

– Bôi thuốc mỡ cho đến khi bong vẩy thì dừng lại, chuyển sang dưỡng mày.

Trong quá trình bong vảy, lông mày lên màu đậm nhạt tùy theo cơ địa của mỗi người và ổn định sau 1-3 tháng.

Phun thêu lông mày giữ được trong bao lâu?

Tùy thuộc vào cơ địa, lối sống và cách chăm sóc, bảo vệ chân mày, kết quả của phun thêu lông mày thường giữ được 2-3 năm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...