Những lưu ý quan trọng khi ngủ để có làn da đẹp

14:46:00

Những lưu ý quan trọng khi ngủ để có làn da đẹp

Không chỉ chất lượng giấc ngủ mà còn tư thế ngủ cũng rất quan trọng. Ngay cả khi ngủ, bạn cũng cần lưu ý tránh một số thói quen xấu để không tạo nếp nhăn, gây mụn, vi khuẩn xâm nhập. 

“Cách tốt nhất để ngủ là nằm ngửa thẳng lưng. Khuôn mặt của bạn sẽ không chạm vào gối, như vậy sẽ không tạo ra nếp nhăn. Ngoài ra, để gối tựa lên cao sẽ giúp giảm bọng mắt vì sẽ khiến các cơ được tuần hoàn hiệu quả hơn để hấp thụ kem dưỡng mắt”.

Đừng áp mặt mình vào gối

Hãy sử dụng chiếc gối mềm vừa phải để có độ cố định đầu của bạn khi ngủ.

Hãy sử dụng chiếc gối mềm vừa phải để có độ cố định đầu của bạn khi ngủ. Cố gắng đừng áp mặt vào gối vì khi đó sẽ rất dễ tạo nếp nhăn trên da theo các nếp gấp của vỏ gối khi bạn nằm quá lâu. Thêm vào đó, vỏ gối và ruột gối là nơi chứa nhiều vi khuẩn có hại cho da mặt của bạn, là một trong những nguyên nhân chủ quan nhất khiến mụn phát sinh mà bạn không hề hay biết!

Dùng gối cấu tạo lụa hoặc tơ tằm

Giấc ngủ sẽ được đảm bảo sự thoải mái nếu như bạn sử dụng gối mềm vừa phải. Khi đó, máu huyết của não sẽ được lưu thông, điều hòa tốt hơn để cải thiện sức khoẻ, làn da và cả mái tóc của bạn nữa.

luu-y-quan-trong-trong-khi-ngu-de-co-lan-da-dep-jpg1

Giấc ngủ sẽ được đảm bảo sự thoải mái nếu như bạn sử dụng gối mềm vừa phải.

Tạo một môi trường ngủ an toàn

Việc sử dụng công nghệ tuy thuận lợi nhưng có thể sẽ mang lại khá nhiều rắc rối cho giấc ngủ của bạn. Khi ngủ, hãy chắc rằng điện thoại đã được khoá máy để không ai có thể làm phiền bạn. Tivi hoặc máy phát thanh cũng sẽ tắt. Đó là cách hiệu quả nhất để bạn ngăn chặn tiếng ồn, ngăn chặn tất cả những sóng âm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn.

Đảm bảo giấc ngủ

luu-y-quan-trong-trong-khi-ngu-de-co-lan-da-dep-jpg2

Thiếu ngủ làm cho da trông nhợt nhạt và mệt mỏi

Sắp xếp công việc và nghỉ ngơi một cách khoa học luôn là chìa khoá để bạn có thể đảm bảo sức khoẻ và làn da của mình. Thiếu ngủ làm cho da trông nhợt nhạt và mệt mỏi vì tiến trình lưu thông và trao đổi chất trong cơ thể không có nhiều thời gian để hoạt động. Ngoài ra,thiếu ngủ cũng gây ra căng thẳng, có thể làm nặng thêm các bệnh về da mà bạn không ngờ tới, bao gồm cả mụn trứng cá, eczema, và vẩy nến.


Next PostNhững "kẻ thù số 1" của quá trình giảm cân


Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...