Bí quyết tỉa lông mày đẹp tự nhiên cực đơn giản

05:32:00

Với những cô nàng sở hữu cặp chân mày rậm, đen thì việc tỉa lông mày đẹp tự nhiên là rất cần thiết. Bởi vì, quá trình cạo tỉa không chỉ giúp định hình khuôn mày mà còn tôn lên được các đường nét thanh tú trên khuôn mặt rõ ràng hơn.

Cách tỉa lông mày đẹp tự nhiên

Quy trình tỉa lông mày đẹp tự nhiên sẽ được tiến hành theo 4 bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Định hình điểm đầu

Bạn có thể dùng một cây chì kẻ mắt hoặc các vật dụng có đường thẳng, dóng theo chiều dọc và lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt. Điểm này sẽ là nơi lông mày bắt đầu.

Bước 2: Điểm kết thúc

Bạn tiếp tục dùng chì kẻ mắt hoặc thước dóng một đường thẳng theo 2 điểm: một điểm nằm ngoài cùng của cánh mũi và một điểm đi qua mống mắt của bạn. Như vậy là bạn đã xác định xong điểm cuối của lông mày.

Bước 3: Xác định độ dày của lông mày

Hãy dùng chút chì ngòi mảnh và sắc đậm vẽ một đường cong theo dáng mày tự nhiên. Nên bắt đầu vẽ từ điểm dưới cùng – nơi chân mày có kích thước lớn nhất.

Lưu ý: Bạn nên sẽ theo đường cong tự nhiên có sẵn.

Bước 4: Tiến hành tỉa lông mày theo hình dáng đã định hình

Dụng cụ không thể thiếu trong bước này là nhíp nhổ. Bạn có thể chườm đá lạnh khoảng 15 giây trước khi tiến hành tỉa lông mày để không cảm thấy đau đớn, đặc biệt là với những bạn quá nhạy cảm. Dùng nhíp loại bỏ đi các sợi lông nằm ngoài điểm bắt đầu, điểm kết thúc và các sợi lông đi lạc bên dưới đường xác định độ dày.

Thông thường, bạn nên để độ lớn của lông mày trong dao động trong khoảng từ 0.5 – 1 cm tính từ đường độ dày lông mày đã xác định trong bước 3.

Lưu ý: Khi nhổ phần lông mày bên trên, bạn cần thận và tỉa ít nhất có thể, tránh trường hợp làm mất đi hình dáng tự nhiên ban đầu của lông mày.

Một số thủ thuật giúp bạn định hình dáng mày phù hợp với khuôn mặt

Để chân mày hài hòa nhất với khuôn mày, bạn có thể tham khảo một số thủ thuật cực kỳ đơn giản dưới đây:

Với những người sở hữu khuôn mặt tròn

Đây là kiểu dáng khuôn mặt có sẵn nhiều đường cong, vì vậy lông mày nên hạn chế đường cong. Thay vào đó, bạn có thể hướng phần đuôi mày về phía trên cùng của tai mình để khuôn mày trở nên hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Với những người sở hữu khuôn mặt vuông

Bạn hãy tạo thêm đường cong cho khuôn mày bằng cách hướng đuôi lông mày về phía giữa tai của bạn.

Với những người sở hữu khuôn mặt dài

Giữ lông mày theo đường thẳng và hướng phần đuối lên bên trên tai, kiểu dáng này sẽ giúp khuôn mặt của bạn hài hòa, cân đối hơn.

Với những người sở hữu khuôn mặt bầu dục

Khuông mặt bầu dục vốn đã rất cân đối, tuy nhiên để tăng thêm vẻ tự nhiên bạn có thể tỉa đôi lông mày hướng về phía thùy tai là hợp lý nhất.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý các trường hợp sau:

– Trường hợp lông mày quá rậm, bạn có thể dùng kéo kết hợp với bàn chải để cắt tỉa gọn gàng hơn (chỉ áp dụng cho những sợi lông mày không mọc theo hàng lối đã định hình sẵn).

– Bạn có thể sử dụng gel kết hợp với bàn chải mày và chải theo chiều tự nhiên.

– Hãy lên lịch tỉa lông mày cố định để loại bỏ ngay các “sợi mày đi lạc”.

– Trong trường hợp lông mày quá mỏng, bạn có thể ứng dụng các kẻ lông mày bằng chì hoặc bằng bột theo hướng dẫn cụ thể.

Trên đây là 4 bước tỉa lông mày đơn giản và các thủ thuật liên quan giúp bạn sở hữu cặp chân mày đẹp và tự nhiên nhất. Bạn hãy thực hiện đúng theo các bước đã được hướng dẫn để nhanh chóng sở hữu cặp chân mày ưng ý nhất. Nếu cần tư vấn thêm thông tin về cách tỉa lông mày hoặc dịch vụ phun thêu lông mày, bạn có thể liên hệ tới số 1900 5588 96 hoặc trực tiếp ghé thăm cơ sở Bệnh viện Thu Cúc để được tư vấn kỹ lưỡng hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...