Hướng dẫn cách vẽ chân mày bằng bột cực đơn giản

13:20:00

Sử dụng phấn bột để cải thiện tình trạng lông mày thưa, nhạt là phương pháp đang được rất nhiều eva yêu thích hiện nay. Dưới đây là một số cách vẽ chân mày bằng bột cực đơn giản mà bạn nên tham khảo.

Các bước vẽ chân mày bằng bột

Để sở hữu cặp mày ưng ý bằng cách sử dụng bột vẽ, bạn cần thực hiện theo 5 bước dưới đây:

Phấn bột giúp bạn sở hữu cặp lông mày tự nhiên

Phấn bột giúp bạn sở hữu cặp lông mày tự nhiên

Bước 1: Cố định các sợi lông mày

Việc đầu tiên cẩn làm dể có được cặp chân mày ưng ý chính là định hình dáng chân mày. Bạn có thể xác định 3 điểm quan trọng theo hướng dẫn dưới đây:

– Thứ nhất là gốc chân mày, gốc chân mày phải nằm thẳng với phần rìa ngoài của cánh mũi ở cùng bên.

– Điểm cao nhất của phần chân mày phải nằm thẳng với phần rìa ngoài của đôi mắt cùng bên.

–  Phần cuối của đuôi mày chính là phần giao nhau giữa đường kẻ ngang đi qua một điểm và phần cánh mũi với đuôi mắt.

Sau khi đã định hình được 3 điểm quan trọng như trên, bạn sử dụng cọ có sợi lông cứng chải ngang theo hướng lông mày mọc. Nên chải từ bên trong ra bên ngoài, để các sợi lông mày tách đều cũng như định hình dáng mày rõ nét hơn.

Bước 2: Tỉa hoặc cạo lông mày theo hình dáng mong muốn

Tùy theo lông mày tự nhiên mà bạn có thể chỉnh sửa lại hoặc giữ nguyên để có cặp mày ưng ý nhất.

Bước 3: Tiến hành vẽ chân mày

Kẻ một đường chì đậm ở giữa để cố định dáng, sau đó bạn dặm lại đường chì vừa rồi. Ở giữa tô đậm và dày, mảnh và sắc nét dần ở phía đuôi lông mày. Bạn cần chú ý hai đường kẻ viền ngoài vì đường này tạo nên dáng lông mày.

Tạo dáng lông mày bằng hai kẻ đường viền

Tạo dáng lông mày bằng hai kẻ đường viền

Bước 4:  Sử dụng cọ và phấn mắt

Dùng cọ chấm bột chân mày, dặm ½ phần đuôi với màu nâu đậm. Phấn bột sẽ giúp lông mày đậm tự nhiên và trông có vẻ dày hơn.

Bước 5: Dùng phấn nâu nhạt ở đầu chân mày

Dùng cọ tán phấn màu nâu nhạt cho ½ đầu chân mày còn lại. Bạn đặt cọ và phủ phấn thành góc vuông ở phần đầu lông mày, rồi chải nhẹ xuống phía đuôi. Màu phấn nâu nhạt sẽ mang lại cảm giác hài và và trông lông mày tự nhiên hơn.

Ưu nhược điểm của phương pháp vẽ mày bằng bột

Ưu điểm

Tiện lợi và kinh tế là những ưu điểm nổi bật nhất của việc làm đẹp với các loại bột vẽ chân mày. Bạn sẽ dễ dàng mua các sản phẩm này ở cửa hàng mỹ phẩm hay ngoài các quầy hàng với mức giá phù hợp, thường dao động từ 70.000 – 120.000 VNĐ. 1 hộp hay 1 túi có thể dùng được trong 1 – 2 tháng, dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, việc vẽ chân mày bằng bột tồn tại nhiều hạn chế. Trước hết, khi chị em không khéo tay sẽ dẫn đến đường chân mày bị lộ, lông mày có kẻ hở, không đều, giảm thẩm mỹ chung. Thứ hai, việc này đòi hỏi nhiều thời gian mà kết quả chỉ duy trì trong một vài giờ đồng hồ. Quan trọng hơn, bạn có thể bị mẩn ngứa, thậm chí là dị ứng khi sử dụng bột vẽ do thành phần của chúng chứa nhiều chất tạo màu, chất bám dính.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...