Cách trồng và chăm sóc cây rau dền phát triển tốt

09:59:00
Cây rau dền là loài cây phổ thông nhất ở nước ta hiện giờ, vào mùa hè thì cây rau dền hơi là tăng trưởng và được phần đông người quan tâm vì đây là món ăn không thể thiếu trong những ngày nắng nóng. Cách trồng và chăm sóc cây rau dền
Cây rau dền sinh trưởng và lớn mạnh thấp ở nước ta vào mùa hè, do với bộ rể khỏe, ăn sâu vào trong đất và cây mang thể chịu hạn tốt và chịu nước phải chăng, nhiệt độ để cây với thể phát triển tốt là từ 25-30 độ C và khi độ ẩm càng cao thì cây càng vững mạnh phải chăng và cho ra phổ quát cành và lá hơn và trong khoảng lúc gieo hạt cho tới lúc thu hoạch chỉ tầm khoảng một tháng là cây sở hữu thể cho thu hoạch thấp.
cách trồng cây rau dền trồng không khó bạn chi cần nắm được các kỹ thuật đơn giản thì ban hoàn toàn sở hữu thể tự tin trồng những luống rau dền trong chính khu vườn của nhà bạn 1 cách hơi thuần tuý và hiệu quả, bạn sẽ với them một nguần cũng cấp rau sạch rẻ nhất.
công nghệ TRỒNG CÂY RAU DỀN
Rau dền thường mang hạt nhỏ hạt có lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải làm cho đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.
Để trồng rau dền ta sở hữu thể gieo trực tiếp hoặc là trồng bằng cây con (khoảng cách thức trồng trong khoảng 5-7cm).
khi gieo hạt trực tiếp ta nên lưu ý ngâm hạt khoảng 2 tiếng sau chậm tiến độ để ráo nước trước lúc gieo.
Mật độ hạt gieo là từ 1-1,5gram/1m2. Do hạt rau dền nhỏ nên khi mà gieo hạt ta nên lưu ý trộn hạt sở hữu 1 nắm đất khô để gieo cho hạt trải đều trên khay.

Rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi. bên cạnh đó, công nghệ trồng cây của loài thực vật này cũng ko phức tạp. Đây cũng là chiếc rau có lá hình thoi hay hình ngọn giáo, dong dỏng hẹp ở gốc, nhọn tù đọng.
không những thế, rau dền cơm cũng là một loại cây thân thảo, phân phổ biến nhánh từ gốc, thân mang khía màu xanh nhạt; lá hình thoi hoặc hình trứng với cuống dài bằng phiến. Rau dền cơm cũng là món rau ăn bình thường ở gia đình nông thôn, có thể dùng bằng phương pháp luộc hoặc nấu canh.
công nghệ trồng cây
Rau có hạt nhỏ, hạt có lớp vỏ sừng nên giữ được sức nảy mầm rất lâu ngay cả trường hợp bị vùi sâu trong đất. Vì hạt rau dền rất nhỏ nên người trồng cần phải khiến đất thật kỹ (làm đất nhuyễn) để hạt dền nảy mầm đều.Người trồng cần bón phân lót cho cây, hài hòa với làm cho đất sở hữu liều lượng từ một,2 – một,5 tấn phân chuồng/1.000m2. Sau lúc cấy từ 5 – 7 ngày lúc cây đã phục hồi, người chăm cây nên bón thúc bằng phân urê pha loãng mang liều lượng 4 kg/1.000m2 và tưới đủ nước cho cây 1 lần/ngày.
Rau dền ít bị sâu bệnh, giả dụ sở hữu cốt yếu là các loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang. sở hữu thể tiêu dùng Sherpa hoặc Sherzol để phun phòng trị. Nhưng lưu ý lúc dùng thuốc bảo kê thực vật phải theo nguyên tắc “4 đúng” và đảm bảo thời gian phương pháp ly. không được tiêu dùng các mẫu thuốc cấm, ko tiêu dùng quá liều quy định.
Sau khi cấy ra vườn trồng 25 – 30 ngày thì tiến hành thu hoạch bằng phương pháp nhổ cả cây, rửa sạch đất, cắt bỏ gốc và bỏ vào bao bì để rau mang trị giá hơn khi đem bán. Trong trường hợp gia đình bạn muốn ăn rau non, với thể thu hoạch khi cây cao 10 – 15cm.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »
Loading...